Các yếu tố quyết định đến chất lượng rèm cửa!

Với một cô gái khi lên mình những bộ trang phục hay những món đồ trang sức đẹp, cô ấy cũng trở nên đẹp hơn. Còn với ngôi nhà khi được quét lên màu sơn đẹp, những món đồ nội thất…. đẹp thì ngôi nhà cũng sẽ đẹp hơn. Vì vậy mà việc lựa chọn rèm cửa sẽ ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ cho ngôi nhà ! Sau đây, IBC sẽ chỉ ra cho bạn những yếu tố quyết định chất lượng của rèm cửa để bạn có thể lựa chọn được bộ rèm đẹp chất lượng cho nhà mình!

Trong bài này IBC sẽ đề cập đến “ chất lượng” của rèm cửa trên 2 phương diện đó là thẩm mỹ và chất lượng. 

1.Thẩm mỹ 

Một chiếc rèm cửa đẹp đầu tiên phải là 1 chiếc rèm phù hợp. Phù hợp ở đây là về cả kích thước, loại rèm, chất liệu rèm, màu sắc và họa tiết….

  • Kích thước

Rèm cửa thực chất là lớp phủ bên ngoài công dụng là trang trí, chắn nắng… và đặc biệt là để che đi những chi tiết hộc cửa sổ…Vì vậy, kích thước của rèm hết sức quan trọng. Rèm dài quá sẽ cồng kềnh và cảm giác nặng nề. Nhưng nếu bé quá sẽ gây cảm giác cụt ngủn, kém thẩm mỹ. Kích thước cửa rèm phụ thuộc vào loại rèm mà bạn sử dụng ví dụ như: Chiều ngang của rèm vải thì bằng chiều ngang cửa sổ + 25-30cm, rèm cuốn thì trừ đi 2-3cm, rèm roman thì bằng chiều rộng của cửa….

  • Mẫu rèm

Tiếp đến là loại rèm. Thì hiện nay có rất nhiều loại rèm như roman, rèm vải, rèm cuốn… bạn tham khảo các mẫu và chọn mẫu phù hợp với không gian nội thất cũng như vị trí cần làm rèm. Nếu bạn muốn lựa chọn an toàn cho phòng khách thì có thể sử dụng rèm vải. Đây là loiaj rèm phổ biến, phù hợp với mọi thiết kế. Phòng ngủ bạn có thể chọn rèm vải, rèm roman hoặc rèm gỗ….

Tham khảo các mẫu rèm Tại Đây. 

  • Màu sắc, họa tiết 

Màu sắc và họa tiết cũng vậy. Ngoài việc phù hợp với thiết kế nội thất của ngôi nhà bạn nên lưu ý đến sở thích và màu sắc hợp với mình. Để nhà là nơi bạn muốn trở về nhất mỗi khi mệt mỏi và mang đến may mắn cho gia đình.

2.Các yếu tố quyết định chất lượng của rèm cửa

Rèm chất lượng là rèm đáp ứng được các tiêu chí như điều chỉnh dễ dàng, êm ái, độ ồn thấp, đáp ứng được các tiêu chuẩn của mỗi loại rèm như rèm vải thì các nếp vải thẳng đẹp, ly đều, không nhăn nhúm; Rèm cuốn thì cuốn thẳng không nhăn; rèm gỗ thì màu đều các nan gỗ lật đều…

  • Ray rèm cửa 

Ray rèm quyết định độ ồn của rèm. Khi hoạt động các bi rèm ma sát vào ray tạo nên tiếng ồn. Vì vậy khi làm rèm nếu nếu giả thiểu tiếng ốn thì nên sử dụng loại ray rèm chất lượng. Trên thị trường hiện nay có các loại ray rèm như ray Aok, ray Somfy, ray thường…..Cao cấp nhất phải kể đến các loại ray của Forest Hà Lan. Thương hiệu này nổi tiếng trên thế giới về chất lượng, là đối tác hàng đầu của các khách sạn cao cấp nhất. Với các loại ray dành cho cả kéo tay và cả động cơ như CRS, CKS, DS….

Xem chi tiết các thanh ray

Thanh ray rèm

Thanh ray Forest

  • Vải rèm 

Vải rèm cao cấp có đặc điểm mềm mại, dày dặc không bị nhăn, không bị bai xù. Thêm vào đó là đường may thẳng đều đặn, kỹ càng và chắc chắn. Hoa văn của rèm cao cấp thường sắc nét, sang trọng. Ngoài ra với những laoij vải rèm cao cấp thường sẽ có giấy chứng nhận xuất xứ, chất lượng…. Màu sắc của rèm cao cấp sẽ đa dạng và bền màu hơn.

  • Kỹ thuật may rèm 

Hiện nay có nhiều cửa hàng cung cấp rèm nhưng không phải cửa hàng nào cũng có thể may được rèm cửa đẹp chuẩn. Với những người may rèm giỏi thì thường làm ra những sản phẩm rèm chất lượng, đẹp chuẩn chỉ. Và ngược lại!

Các yếu tố trên là của rèm kéo tay, còn rèm tự động còn có thêm yếu tố đó là động cơ rèm chất lượng. Động cơ rèm được sử dụng cho rèm tự động. Thì việc sử dụng động cơ rèm chất lượng rèm sẽ hoạt động êm ái, mượt và tiện lợi hơn. Trên thị trường có các loại động cơ như AOK, Somfy, Forest, Famax…. chính hãng có chất lượng tốt tùy theo nhu cầu cũng như khả năng tài chính để sử dụng!

Trên đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chất lượng của rèm cửa. Khi làm rèm bạn nên chú ý đến các yếu tố này để có 1 bộ rèm ưng ý nhất!

Cần tư vấn rèm tự động hoặc động cơ rèm liên hệ HOTLINE: 0902256822 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button
0919 123 866