3 chuẩn kết nối phổ biến của động cơ Somfy.

Somfy là thương hiệu động cơ rèm cao cấp với gần 50 năm hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất động cơ rèm tự động. Với sự phát triển không ngừng, Somfy đã trở thành nhà cung cấp động cơ rèm lớn nhất thế giới. Cùng hệ thống 8 nhà máy trên 5 quốc gia ( 3-Pháp, 2-Italia, 1- Poland, 1-Tunisia, 1-China). Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu cũng như đặc điểm khác nhau của các gia đình nên với mỗi dòng sản phẩm Somfy sản xuất các model khác nhau. Sự khác nhau cơ bản là phương thức kết nối.

Sau đây, cùng tìm hiểu các chuẩn kết nối của Somfy nhé!

Chuẩn kết nối là gì?

Chuẩn kết nối hay còn gọi là cách thức kết nối của động cơ rèm với nhũng thiết bị điều khiển hoặc bên thứ 3.  Chuẩn kết nối là những công nghệ kết nối được tích hợp vào động cơ rèm tự động để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Đây là yếu tố xác định rèm tự động có thể kết nối với bên thứ 3, kết nối với nguồn và điều khiển bằng cách nào?

Các chuẩn kết nối của động cơ rèm Somfy.

Somfy sử dụng 7 loại chuẩn kết nối: RTS, WT, DCT, KNX, Z- Wave, SDN, Zigbee.

Chuẩn kết nối Somfy

Các chuẩn kết nối Somfy

Trong đó RTS, WT, và DCT là 3 chuẩn được sử dụng phổ biến ở Việt Nam.

1.RTS( Radio Technology Somfy)

Đây là chuẩn kết nối phổ biến và được nhiều gia đình sử dụng. Với chuẩn kết nối này động cơ được tích hợp  sóng Radio để có thể tích hợp với các thiết bị điều khiển từ xa, nhà thông minh… 

RTS được sử dụng phổ biến vì tính linh hoạt. Điều này thể thiện ở chỗ với RTS bạn có thể sử dụng đồng thời cả điều khiển từ xa cầm tay, Công tắc cơ  và điện thông minh bằng Drycontact.  

Phương thức kết nối RTS

Phương thức kết nối RTS

Phương thức kết nối RTS

Các động cơ sử dụng chuẩn kết nối RTS: Somfy Movelite RTS, Glydea Ultra RTS, Irismo plus RTS, Sonnesse 40 RTS 

2.WT(Wired Technology) 

WT hay còn gọi là hệ 4 dây tiếp điểm ướt. Với những động cơ sử dụng chuẩn kết nối này thì tích hợp với công tắc gắn tường hoặc tích hợp điện thông minh qua tiếp điểm ướt 220v.  Khi sử dụng với điều khiển cầm tay thì cần sử dung 1 bộ thu sóng thêm.  

Phương thức kết nối của động cơ DCT

Phương thức kết nối của động cơ DCT

Phương thức kết nối của động cơ WT

Các loại động cơ sử dụng chuẩn kết nối WT: Somfy Movelite WT , Glydea Ultra WT, Sonesse WT…. 

3. DCT( Dry Contact) 

Chuẩn kết nối DCT( Tiếp điểm khô) kết nối với thiết bị khác bằng tiếp điểm khô. Động cơ sử dụng chuẩn kết nối này điều khiển bằng Công tắc cơ gắn tường. 

Các mẫu động cơ sử dụng chuẩn kết nối DCT: Movelite 35 DCT, Glydea 35 DCT…. 

Phương thức kết nối của động cơ DCT

Phương thức kết nối của động cơ DCT

Somfy là thương hiệu chuyên nghiên cứu, phát triển và sản xuất động cơ rèm tự động. Với sựu chuyên môn hóa cao thương hiệu này đã nghiên cứu nhiều nhãn hiệu sản phẩm động cơ rèm khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cũng như sự phát triển của công nghệ trên thế giới. Động cơ rèm tự động Somfy đảm bảo chất lượng bằng việc bảo hành cho tất cả các sản phẩm là 5 năm. Và nhiều chính sách khác. 

Và IBC tự hào là nhà phân phối chính thức của Somfy tại Việt Nam. Chúng tôi luôn mong muốn mang lại những sản phẩm động cơ chất lượng cho thị trường Việt Nam với giá tốt nhất và dịch vụ tốt nhất.

  Liên hệ Hotline 0902256822 để biết thêm chi tiết! 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button
0919 123 866