Thông số kỹ thuật của động cơ rèm cần biết!

Các thông số kỹ thuật của động cơ rèm là những chỉ số quan trọng để rèm tự động hoạt động được hiệu quả. Những thông số này được các hãng sản xuất nghiên cứu và phát triển theo nhu cầu của khách hàng. Sẽ có sự khác nhau giữa các thông số kỹ thuật của các hãng, các dòng, và các nhãn hiệu. Vì vậy, việc tìm hiểu về các thông số kỹ thuật này sẽ giúp chọn được động cơ rèm phù hợp. 

Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật

1. Thông số kỹ thuật của động cơ rèm là gì?

Với mỗi động cơ khi sản xuất đều có các định mức như công suất, tốc độ, độ ồn, chỉ số bảo vệ….thì những chỉ số đó được gọi là thông số kỹ thuật của động cơ. Mỗi chỉ số cho chúng ta biết về chỉ định sử dụng, định mức hoặc đại lượng cho phép nào đó của động cơ. Ví dụ như Công suất định mức, độ ồn, trọng tải định mức…. Thông thường thông số kỹ thuật được in trên thân của động cơ. Mỗi hãng, mỗi dòng và mỗi nhãn hiệu động cơ thì sẽ có sự khác nhau.

Thông số kỹ thuật somfy glydea

Thông số kỹ thuật somfy glydea

2. Các thông số kỹ thuật cơ bản

 Nguồn sử dụng

Trên động cơ thường có ký hiệu 220V-50HZ , 240V-55HZ… chỉ số này cho biết  đầu vào nguồn điện được sử dụng cho động cơ. Ở Việt Nam hầu hết các động cơ sử dụng nguồn điện xoay chiều 220V. Ngoài ra với những động cơ sử dụng pin thì thì cũng sạc bằng nguồn điện thường.

Thông số kỹ thuật của động cơ cuốn Forest

Thông số kỹ thuật của động cơ cuốn Forest

 Lực kéo

Lực kéo hay còn gọi là momen xoắn hiểu nôm na nó là lực xoay của trục khuỷu động cơ. Momen xoắn càng lớn thì động cơ càng khỏe, tải được rèm càng lớn…. Những động cơ có lực kéo lớn có khả năng kéo những bộ rèm nặng, kích thước lớn.

Ví dụ như Động cơ Somfy Glydea 35RTS có momen xoắn là 0,5Nm có trọng tải là 35kg. Và Glydea 60RTS có momen xoắn là 1,2Nm thì có trọng tải lên tới 60kg rèm.

 Tải trọng

Tải trọng của động cơ rèm là mức tải trọng tối đa của động cơ tương ứng với số cân nặng rèm mà động cơ kéo được.

 Công suất

Công suất của động cơ rèm là tốc độ sinh công, hay nôm na là tốc độ sinh ra mô-men xoắn của động cơ. Công suất càng lớn thì tốc độ sinh công càng nhanh. Nhưng không quyết định sức tải của động cơ( điều này phụ thuộc vào momen xoắn).

 Tốc độ

Tốc độ của động cơ rèm có 2 đơn vị đó là Cm/s đối với động cơ rèm vải và vòng/phút( rpm) đối với động cơ rèm cuốn.

Dựa trên đơn vị đo thì mọi người chắc hẳn đã biết ý nghĩa của thông số này rồi phải ko? Đúng vậy tốc độ của động cơ rèm vải có nghĩa là tốc độ di chuyển của rèm và vòng/phút là tốc độ quay của động cơ rèm cuốn.

 Độ ồn

Độ ồn của động cơ thường được ký hiệu trên động cơ là 40 dB, 35dB… có nghĩa là trong môi trường yên tĩnh( tiêu chuẩn ) thì độ ồn do động cơ phát ra là 40,35…. Số này càng nhỏ thì động cơ hoạt động càng êm.

 Chỉ số bảo vệ

Chỉ số bảo vệ là chỉ số mà nhiều khách hàng quan tâm khi lựa chọ động cơ. Đây là thông số đảm bảo an toàn cho người sử dụng tránh những trường hợp không may xảy ra.

Chỉ số IP là viết tắt của (ingress protection) tạm dịch là bảo vệ chống xâm nhập. Chỉ số này còn thường được gọi là tiêu chuẩn chống nước IP, tiêu chuẩn chống nước IP hay tiêu chuẩn chống thấm nước IP. Đây là một thông số biểu thị cấp độ của lớp vỏ  bảo vệ thiết bị khỏi sự xâm nhập của bụi bẩn và nước.

Trên đây là những thông số kỹ thuật quan trọng của một động cơ rèm.  Các chỉ số này cho bạn biết động cơ có phù hợp với rèm nhà bạn hay không. Động cơ phù hợp với kích thước rèm và loại rèm sẽ hoạt động êm ái, ít xảy ra vấn đề và tăng tuổi thọ của rèm.

Xem chi tiết thông số kỹ thuật các động cơ TẠI ĐÂY

Cần tư vấn về động cơ rèm hoặc rèm tự động chất lượng hãy liên hệ Hotline: 0902256822

 

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button
0919 123 866